Tp.HCM: Giá phòng khách sạn vẫn tăng bình quân 3% theo năm

31 Tháng Mười, 2018 Admin 74 Lượt xem

Theo Savills Việt Nam, dù rơi vào mùa thấp điểm du lịch nhưng tính đến quý III, giá phòng khách sạn tại Tp.HCM vẫn tăng bình quân 3% theo năm.

Mới đây, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường khách sạn Tp.HCM quý III/2018 với tín hiệu tích cực khi giá thuê trung bình ghi nhận tăng 3% theo năm trong bối cảnh du lịch tại đô thị này đã vào mùa thấp điểm. Điều này chứng tỏ, Tp.HCM đang tiếp tục gia tăng chỉ số cạnh tranh với các thành phố du lịch khác.

Trong khi Sài Gòn rơi vào mùa thấp điểm thì các thủ phủ du lịch là những thành phố biển lại là mùa cao điểm du lịch. Những năm trước đây, giá phòng khách sạn thường có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ để kích cầu trong mùa thấp điểm du lịch. Vì vậy, việc giá phòng khách sạn bình quân tại Tp.HCM vẫn tăng trong quý III được đánh giá là tín hiệu khả quan.


Giá phòng khách sạn vẫn tăng bình quân 3% theo năm. 

Được biết, chiếm tỷ lệ cao nhất về lượng khách cư trú tại các khách sạn 5 sao ở Tp.HCM là các doanh nghiệp. Nguồn khách này tương đối ổn định với ngân sách cư trú vượt trội.

Theo ghi nhận đến cuối quý III/2018, Tp.HCM có hơn 15.800 phòng khách sạn đang hoạt động từ 127 dự án. Vào mùa thấp điểm, công suất cho thuê trung bình duy trì được sự ổn định theo năm. Đến năm 2020, nguồn cung khách sạn tại Tp.HCM được dự báo sẽ gia tăng mạnh mẽ với hơn 3.000 phòng đến từ 15 dự án dự kiến gia nhập thị trường.

Tp.HCM được đánh giá là có lợi thế đường sông trong lòng đô thị, nhiều công viên và những khu sinh thái đa dạng… Đây là những nhân tố có thể tạo nên đột phá cho mảng du lịch đường sông. Để kéo dài thời gian lưu trú cho du khách, trong thời gian tới, Tp.HCM có thể hướng đến các tour ngắn theo từng chủ đề để kích cầu du lịch và gia tăng các trải nghiệm nhằm chứ không chỉ riêng City tour.