THÁCH THỨC & CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ 2019?

13 Tháng Một, 2019 Admin 76 Lượt xem

Bức tranh chung thị trường bất động sản trong năm 2018 nhìn chung qua là ổn định trong sự phát triển, mặc dù có điểm rơi tại 1 số phân khúc nhất định. Trong năm 2019, thị trường căn hộ chung cư sẽ vẫn tiếp tục tiếp nối mạch ổn định đó nhưng cũng sẽ đối mặt với những thách thức và khó khăn riêng.

Cơ hội của thị trường căn hộ Tp. Hồ Chí Minh

Một khi thị trường căn hộ có nhiều thách thức thì cũng là cơ hội đối với những khách hàng đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua ở thực. Bởi các chủ đầu tư phải tạo nhiều điểm khác biệt cho sản phẩm của mình nhằm hút khách hàng, họ cũng sẽ không có động thái tăng giá mạnh do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Đáng chú ý, đối với những khách hàng mua để ở trong phân khúc bình dân và phân khúc trung cấp sẽ không gặp vấn đề gì. Dự án căn hộ Opal Boulevard là dự án thuộc phân khúc bình dân, đáp ứng rất nhiều nhu cầu của khách hàng, đáp ứng một phần nào một lượng lớn nhu cầu tìm kiếm một căn hộ để ở cho các khách hàng.

 

 

Thách thức của thị trường căn hộ Tp. Hồ Chí Minh

Thứ nhất đó là chủ đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai dự án. Vì nhằm làm giảm áp lực lên cơ sở hạ tầng, Tp. Hồ Chí Minh chủ trương phát triển các dự án thuộc khu vực nội đô hoặc khu vực có nhiều khu dân cư đã hiện hữu. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ không dễ dàng xin được giấy phép xây dựng để triển khai kế hoạch kinh doanh của mình đối với các dự án thuộc khu vực trung tâm

Thách thức thứ 2 mà các chủ đầu tư căn hộ chung cư phải đối mặt đó là thách thức liên quan tới vấn đề quỹ đất và vấn đề giá đất. Qũy đất tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh không còn nhiều khiến cho giá đất tại khu vực trung tâm thành phố tăng mạnh lên. Vì vậy, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có nguồn vốn mạnh khi triển khai các dự án.

Một thách thức nữa dù không có chút gì là xa lạ nhưng cũng rất khó giải quyết mà đòi hỏi các chủ đầu tư phải đối mặt đó là các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ sở hạ tầng. Tp. HCM hay tình trạng ngập lụt và tình trạng tắc đường là những hệ lụy bao lâu nay thành phố phải đối mặt do thiếu đồng bộ của cơ sở hạ tầng ngay tại các đô thị lớn. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng hơn do số lượng phương tiện xe cộ ngày càng gia tăng, đặc biêt là số lượng những người sở hữu xe ô tô nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng thì hầu như không được cải thiện. Vì vậy mà những người đầu tư và những người mua càng ngày cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng được mệnh danh là đường nội đô đẹp nhất Tp Hồ Chí Minh bắt đầu từ Cầu Vượt Linh Xuân đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tuyến đường với 12 làn xe cực kỳ thông thoáng và không bao giờ có tình trạng kẹt xe. Vì vậy, mà thời gian di chuyển cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện kết nối đến những khu vực lân cận cũng như kết nối vào khu vực trung tâm. Các dự án căn hộ thuộc đại lộ Phạm Văn Đồng luôn luôn thu hút khách hàng đầu tư cũng như để ở, nguồn cung có giới hạn, nhu cầu tăng cao, tính thanh khoản cao khiến cho việc săn đón những dự án tại trục đường Phạm Văn Đồng hoạt động sôi nổi. CĐT Đất Xanh nổi tiếng trên thị trường với dòng sản phẩm Opal tại trục đường Phạm Văn Đồng, tính thanh khoản cao, mức lợi nhuận đem về cho khách hàng tăng gấp nhiều lần so với mức kỳ vọng, chính vì vậy các dự án của tập đoàn Đất Xanh luôn được chờ đợi và đón nhận. Không để khách hàng phải chờ đợi lâu, sắp tới đây chủ đầu tư Đất Xanh sẽ cho ra mắt dự án căn hộ với mức giá bình dân Opal Boulevard ngay tại mặt tiền Phạm Văn Đồng.

Những thách thức này sẽ có tác động khác nhau đến từng phân khúc thị trường. Đối với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp và hạng sang thì thách thức này sẽ lớn hơn do những dự án thuộc phân khúc này thường tọa lạc ở khu vực nội đô, khu vực trung tâm của thành phố. Các dự án sẽ bị hạn chế nhiều hơn trong việc có được giấy phép xây dựng và cũng chịu những ảnh hưởng của sự ùn tắc giao thông, ngập lụt nặng nề hơn. Trong khi đó, những dự án trung cấp và bình dân sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do thường nằm tại khu vực ven trung tâm, ven thành phố.

Mặc dù nằm ở vị trí cũng là vùng ven thành phố, nhưng dự án Opal Boulevard của Tập đoàn Đất Xanh nói về mặt di chuyển thì cực kỳ thuận tiện vì tuyến Phạm Văn Đồng với 12 làn xe cực kỳ thông thoáng, di chuyển nhanh, không hề xảy ra tình trạng ùn tắc hay lụt ngập. Cũng cùng một đoạn đường nhưng khi di chuyển bên trong trung tâm thành phố có thể mất cả tiếng đồng hồ. Nhưng khi di chuyển trên đại lộ thông thoáng thì thời gian được rút ngắn được rất nhiều lần. Đây cũng là lý do mà căn hộ Opal Boulevard của chủ đầu tư Đất Xanh Group hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường.

Để biết thêm thông tin mới nhất về dự án căn hộ Opal Boulevard sắp được triển khai của Tập đoàn Đất Xanh tại đại lộ Phạm Văn Đồng, cũng như tiếp cận thông tin nhanh nhất để tìm hiểu khi dự án triển khai giai đoạn đầu tiên, vui lòng liên hệ Hotline: 0906 706 023