Chung cư Linh Đàm - Thông tin giao dịch, mua bán các căn hộ tại Linh Đàm: HH1-HH2-HH3-HH4-VP6!

Nhà chung cư - Chọn hướng sao cho đúng?

Nhà chung cư - Chọn hướng sao cho đúng?
Nhà chung cư - Chọn hướng sao cho đúng?

Lựa chọn hướng cho nhà chung cư sao cho đúng với phong thủy luôn là một câu hỏi thu hút rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng khi quyết định mua căn hộ.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều những ý kiến trái chiều xoay quanh câu hỏi này. Hôm nay chúng tôi xin mách nhỏ quý khách hàng những căn cứ, suy luận và thực tiễn để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được những căn hộ chung cư ưng ý mà vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy.

Nhiều người cho rằng, khi chọn mua căn hộ chung cư cũng giống như mua nhà đất, điều đầu tiên phải quan tâm về phong thủy đó là hướng cửa chính có phù hợp hay không. Tuy nhiên trên thực tế thì một căn hộ chung cư lại có những đặc điểm khá khác biệt so với một mảnh đất hoặc một ngôi nhà, chính vì vậy mà khi vận dụng các kiến thức phong thủy, chúng ta cần linh hoạt trong việc nhận định các yếu tố chính quyết định đến phong thủy của một căn hộ chung cư.

Nhà chung cư - Chọn hướng nào bây giờ?

Đã từng có những quan điểm cho rằng, khi xem xét phong thủy nhà chung cư, cần xác định hướng chính, hay hướng cửa chính của tòa nhà chung cư, sau đó dựa vào phương hướng trên, tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp vị trí vật dụng trong nhà cho hợp lý. Thực tế cho thấy cách xác định này chưa hợp lý vì khi tính phương hướng mặt tiền chính tòa nhà, đằng sau hoặc 2 bên hông của tòa nhà là chỉ tính phương vị ở những tầng trệt mà thôi, các tầng khác không chính xác.

Lại có rất nhiều ý kiến khác cho rằng: hướng cửa ra vào mới là yếu tố xác định hướng, với lập luận con người chỉ sinh sống được khi đi qua cửa, ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào, và cho rằng khí là quan hệ tương tác giữa con người với căn nhà. Đây là một đánh giá khá chủ quan, và chỉ nhìn nhận được một phần của khí - tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

Sau đây là ý kiến của một chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy - TS Nguyễn Mạnh Linh (Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc - Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị - Đại học Xây dựng)

Điều quan trọng hơn là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

 

Mặt phòng khách có ban công là nơi đón nhiều khí nhất trong nhà. Ảnh: Archimags.

 
 


Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Cần chú ý khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ chung cư, cần dùng loại la bàn cao cấp có độ chính xác cao và nên kiểm tra chéo vài thiết bị khác nhau để cho kết quả đúng đắn. Bởi chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép, chống nhiễu tốt.

 

Nhà chung cư - Chọn hướng sao cho đúng? By Updated:

Khu đô thị Linh Đàm, Một khu đô thị kiểu mẫu với đầy đủ các tiện ích hạ tầng được xây dựng đồng bộ, cùng hệ thống hồ điều hòa và công viên xanh bao khắp, khiến cho không gian nơi đây trở nên thật thơ mộng! Nơi đây luôn được coi là một trong những nơi an cư lý tưởng nhất, là mơ ước của các cư dân đang sống và làm việc tại thủ đô!

Nay chỉ từ 550 triệu đồng quý khách hàng có cơ hội biến mơ ước của mình thành hiện thực, sở hữu ngay căn hộ vị trí đẹp, trung tâm thủ đô, giao thông thuận tiện, điều chưa từng có trước đây, hãy đến với chúng tôi, đến với Sàn Đất Việt để được tư vấn và lựa chọn những căn hộ chung cư đẹp nhất với mức giá rẻ nhất và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp nhất

Các dự án chung cư giá rẻ tại Linh Đàm được chúng tôi phân phối trực tiếp gồm:

ĐƯỜNG ĐẾN SÀN ĐẤT VIỆT
vinhomes gardenia
HOTLINE
Đăng Vũ
0981 969 960
Cao Nguyên
0902 296 079
Lê Quang
01669 125 007
Thanh Hải
0979 644 458
Lê Cường
01629 202 129
Lan Hương
0976 644 829
Đăng Quang
0914 123 383
Lan Anh
0968 389 939
CỘNG ĐỒNG FACEBOOK CHUNG CƯ LINH ĐÀM
THỐNG KÊ WEBSITE
thành viên Tổng số thành viên:
11836
khách online
122
truy cập Tổng truy cập:
44136583
ChungCuLinhDam.vn ra đời nhằm mục đích giúp đỡ quý khách hàng có nhu cầu mua nhà ở tại Hà Nội, đặc biệt là các căn hộ Chung cư tại một trong những khu vực trung tâm nhất của thủ đô - Khu đô thị Linh Đàm, có thể tìm hiểu thông tin về các giao dịch mua bán, thông tin liên quan đến các dự án nổi bật nhất tại đây như: Chung cư Vp6 Linh Đàm, Chung cư Vp5 Linh Đàm, Chung cư HH4 Linh Đàm, Chung cư HH3 Linh Đàm, Chung cư HH1 Linh Đàm Chung cư HH2 Linh Đàm ... một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất!
Tắt Quảng Cáo [X]