Chung cư Linh Đàm - Thông tin giao dịch, mua bán các căn hộ tại Linh Đàm: HH1-HH2-HH3-HH4-VP6!

Giải pháp nào huy động nguồn vốn mới cho thị trường BĐS?

Giải pháp nào huy động nguồn vốn mới cho thị trường BĐS?
Giải pháp nào huy động nguồn vốn mới cho thị trường BĐS?

Muốn BĐS ở Việt Nam ổn định và phát triển, thì giá thành sản phẩm phải phù hợp với nhiều nhu cầu, đối tượng, để được vậy thì nguồn vốn dễ tiếp cận, đất đai dễ tiếp cận, chi phí sử dụng vốn thấp chính là điều kiện cần.

Ông Võ cho biết, hiện nay thị trường BĐS sử dựng chủ yếu 5 luồng vốn đầu tư gồm: Vốn tự có của các nhà đầu tư trong nước; vốn do nhà đầu tư dự án huy động trực tiếp từ người mua BĐS thông qua cơ chế mua bán nhà hình thành trong tương lai hoặc cơ chế phân chia lợi ích kinh doanh; vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI); vốn huy động từ thị trường chứng khoán và vốn tín dụng từ các ngân hàng thương mại.Tại Hội thảo “Tìm kiếm nguồn vốn cho thị trường BĐS 2016” được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 23/3, GS.TS Đặng Hùng Võ, Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường đã phân tích các luồng vốn đầu tư cho thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian qua và khuyến nghị các giải pháp vốn ít rủi ro hơn, có thể tạo độ bền vững thị trường cao hơn.

Song, theo đánh giá của ông Võ, hiện thị trường BĐS Việt Nam vẫn chưa tạo được luồng vốn đầu tư ổn định, trong khi đó vốn tự có của các doanh nghiệp BĐS không cao. Nhằm giải quyết vấn đề này, GS.TS Đặng Hùng Võ đã đưa ra 2 giải pháp mới về vốn cho thị trường BĐS đó là cho phép thế chấp bằng BĐS ở Việt Nam tại các ngân hàng thương mại nước ngoài và Chứng khoán hóa vốn đầu tư vào BĐS.

"Ở các nước, chứng khoán hóa vốn đầu tư vào BĐS là một giải pháp có sức sống khá mạnh. Ngoài việc các doanh nghiệp BĐS niêm yết trên thị trường chứng khoán như các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khác, hình thức niêm yết dự án đầu tư cũng đã được áp dụng. Ở Việt Nam, cơ chế mua bán BĐS hình thành trong tương lai có thể chuyển sang niêm yết theo dự án và trả BĐS theo số lượng cổ phiếu", ông Võ cho nói.

Chuyên gia này cho biết, chứng khoán hóa vốn đầu tư vào thị trường BĐS là một giải pháp đã có khung pháp luật, tuy nhiên vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong hoàn cảnh thị trường BĐS đã phục hồi trở lại thì đây là một giải pháp rất tốt.

Bên cạnh đó, một hình thức cũng khá hiệu quả là thành lập các quỹ tín thác đầu tư BĐS để thu nhận vốn đầu tư trên thị trường chứng khoán, sau đó đầu tư vào kinh doanh BĐS. Khung pháp luật về quỹ đầu tư BĐS đã được hình thành ở mức độ Nghị định của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Đồng thời, ông Võ cũng đưa ra kiến nghị cho phép thế chấp bằng BĐS ở Việt Nam tại các ngân hàng thương mại nước ngoài nhằm tạo ra nguồn vốn mới cho thị trường BĐS. Theo đánh giá của ông Võ, đây là cách thức tốt để tiếp cận nguồn vốn tín dụng trung và dài hạn tại những ngân hàng có tiềm lực tài chính lớn.

Tuy nhiên, GS.TS Đặng Hùng Võ cũng bày tỏ sự nuối tiếc khi nguồn vốn này vẫn chưa được pháp luật cho phép, mặc dù pháp luật đã cho phép người nước ngoài được mua và kinh doanh nhà ở tại Việt Nam. Thực chất, cơ chế BĐS ở Việt Nam được thế chấp tại ngân hàng nước ngoài và cơ chế người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam chỉ là hai mặt đối ngẫu của cùng một vấn đề.

Seominar Dung

Giải pháp nào huy động nguồn vốn mới cho thị trường BĐS? By Updated:

Khu đô thị Linh Đàm, Một khu đô thị kiểu mẫu với đầy đủ các tiện ích hạ tầng được xây dựng đồng bộ, cùng hệ thống hồ điều hòa và công viên xanh bao khắp, khiến cho không gian nơi đây trở nên thật thơ mộng! Nơi đây luôn được coi là một trong những nơi an cư lý tưởng nhất, là mơ ước của các cư dân đang sống và làm việc tại thủ đô!

Nay chỉ từ 550 triệu đồng quý khách hàng có cơ hội biến mơ ước của mình thành hiện thực, sở hữu ngay căn hộ vị trí đẹp, trung tâm thủ đô, giao thông thuận tiện, điều chưa từng có trước đây, hãy đến với chúng tôi, đến với Sàn Đất Việt để được tư vấn và lựa chọn những căn hộ chung cư đẹp nhất với mức giá rẻ nhất và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp nhất

Các dự án chung cư giá rẻ tại Linh Đàm được chúng tôi phân phối trực tiếp gồm:

ĐƯỜNG ĐẾN SÀN ĐẤT VIỆT
vinhomes gardenia
HOTLINE
Lê Cường
01629 202 129
Lan Hương
0976 644 829
Lê Quang
01669 125 007
Cao Nguyên
0902 296 079
Thanh Hải
0979 644 458
Đăng Vũ
0981 969 960
Lan Anh
0968 389 939
Đăng Quang
0914 123 383
CỘNG ĐỒNG FACEBOOK CHUNG CƯ LINH ĐÀM
THỐNG KÊ WEBSITE
thành viên Tổng số thành viên:
11836
khách online
122
truy cập Tổng truy cập:
44150942
ChungCuLinhDam.vn ra đời nhằm mục đích giúp đỡ quý khách hàng có nhu cầu mua nhà ở tại Hà Nội, đặc biệt là các căn hộ Chung cư tại một trong những khu vực trung tâm nhất của thủ đô - Khu đô thị Linh Đàm, có thể tìm hiểu thông tin về các giao dịch mua bán, thông tin liên quan đến các dự án nổi bật nhất tại đây như: Chung cư Vp6 Linh Đàm, Chung cư Vp5 Linh Đàm, Chung cư HH4 Linh Đàm, Chung cư HH3 Linh Đàm, Chung cư HH1 Linh Đàm Chung cư HH2 Linh Đàm ... một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất!
Tắt Quảng Cáo [X]